Sân vườn và Huấn luyện Bóng đá Thanh niên – Chúng có Thực sự Khác biệt?

Gần đây tôi đã thực hiện một loạt các dự án cảnh quan tại nhà của chúng tôi. Tôi chắc chắn không có chuyên gia về việc này, nhưng theo thời gian, các dự án  manchester city vs leicester city đã dần dần được cải thiện. Nếu bạn giống như tôi, một khi bạn đã thực sự hoàn thành một trong vô số dự án này, bạn muốn xem qua nó và chiêm ngưỡng công việc của mình một chút. Sau khi hoàn thành dự án mới nhất, một con đường đá dẫn xuống ao của chúng tôi, tôi đang làm công việc đáng ngưỡng mộ đó, khi tôi chợt nhận ra, việc thực hiện những dự án này thực sự không khác gì kinh nghiệm của tôi khi huấn luyện bóng đá trẻ.

Các dự án cảnh quan

Tôi nhớ khi chúng tôi mới chuyển đến đây 4 năm trước, cảnh quan khá cằn cỗi, người chủ trước đã xây dựng ngôi nhà tốt, nhưng sau khi sống ở đó chỉ 18 tháng, họ không có thời gian và tiền bạc để làm cảnh quan nhiều. Mặc dù tôi đã làm rất nhiều công việc kiểu này với bố khi còn trẻ và thậm chí làm việc cho một công ty đã làm một số công việc như vậy khi tôi còn ở tuổi thiếu niên, tức là đã hơn 25 năm trước. Những ngôi nhà trước đây của tôi đều khá trưởng thành từ góc độ cảnh quan và nhỏ hơn nhiều, tôi không phải làm gì nhiều với chúng. Vì vậy, tôi đã có một số kinh nghiệm với tư cách là người trợ giúp, nhưng đó là kinh nghiệm cũ. Chúng tôi đang ở trên 20 mẫu Anh bây giờ. vì vậy khả năng là khá vô tận. Chúng tôi bắt đầu thực sự nhỏ.

Một vài dự án đầu tiên là trồng cây nhỏ, những thứ khá đơn giản, nhưng chúng tôi thậm chí đã xoay xở để làm rối tung nó từ góc độ vị trí, khoảng cách và khoanh vùng. Tôi đã sử dụng lời khuyên của những người mà chúng tôi mua cây cũng như tìm kiếm nhanh trên internet để tìm một vài mẹo, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Năm sau, tôi nhận được một vài cuốn sách về cây cho lễ Giáng sinh và thực sự thân thiết với một người đàn ông chủ một trang trại trồng cây. Tôi thậm chí đã đi cùng anh ấy trong một vài công việc. Chúng tôi đã trồng thêm 100 cây nữa trong năm đó và chúng tôi không chỉ làm tốt hơn nhiều việc đặt và sắp xếp khoảng cách giữa các cây mà còn nhanh hơn rất nhiều. Đến năm thứ ba, chúng tôi là chuyên nghiệp. Chúng tôi đã mua số lượng lớn cây của chúng tôi trực tiếp từ một trang trại cây và thậm chí còn giúp một vài người bạn của chúng tôi mua và trồng cây. Chúng tôi thậm chí còn cắt giảm 70% chi phí lớp phủ trong khi vẫn tăng chất lượng.

Về mặt cảnh quan, chúng tôi đã xây dựng những bồn hoa nổi, những bức tường đá, những khu vườn, những con đường mòn và thậm chí là một thác nước nhỏ sắp trở thành. Nói thẳng ra, một vài dự án đầu tiên là thảm họa. Cả hai đều là thảm họa trong thiết kế và thực hiện. Tôi sẽ thấy một cái gì đó tôi thích, đi ra ngoài và mua những vật liệu mà tôi nghĩ rằng tôi cần (thường là sai) và bắt đầu xây dựng. Tôi không thể cho bạn biết số lượng các chuyến đi trở lại Home Depot mà các dự án này đã thực hiện hoặc lượng thời gian không hợp lý mà họ đã mất. Cuối cùng, tôi đã thất vọng và hầu hết các dự án cũng không được tốt cho lắm. Lẽ ra tôi sẽ tốt hơn nhiều nếu thuê công việc đó, nó sẽ rẻ hơn ngay cả khi tôi định giá lao động của mình ở mức khiêm tốn 5 đô la mỗi giờ.

Chi phí

Sau đó, chúng tôi xem xét số tiền mà nhiều dự án trong số này đã thu về, (đá, cây cối và gỗ xẻ đã qua xử lý không hề rẻ) và nghĩ rằng phải có một cách tốt hơn. Trong khi tôi không muốn bắt đầu nhiều dự án hơn, tôi quyết định lùi lại một bước và thực hiện một số nghiên cứu. Tôi đã tìm thấy một số cuốn sách hay về chủ đề này trên internet và tôi đã dành thời gian để xem một số nhóm chuyên gia về cảnh quan thực hiện các dự án tương tự. Chúng tôi cũng đã dành thời gian để xem xét một số ngôi nhà mà chúng tôi cho rằng có thiết kế tuyệt vời và sao chép một số ngôi nhà tốt hơn để sử dụng cho riêng mình. Sau đó, chúng tôi thậm chí đã đầu tư toàn bộ 30 đô la cho một đĩa DVD, điều này hóa ra tốt hơn nhiều so với bất kỳ cuốn sách nào tôi đã đọc hoặc việc gián điệp mà tôi đã làm. Cuối cùng, các dự án đã tốt hơn nhiều, chúng tôi có ít chuyến đi qua lại Home Depot hơn, các dự án mất ít thời gian hơn nhiều và chúng cũng ít bực bội hơn nhiều.

Huấn luyện bóng đá rất giống nhau

Các dự án cảnh quan của tôi khác với năm đầu tiên huấn luyện bóng đá trẻ như thế nào? Tôi đã chơi trò chơi này ở trường Trung học và Đại học, nhưng tôi đã không chơi trong khoảng 12 năm. Tôi nghĩ rằng mình biết kết quả cuối cùng của mình sẽ như thế nào và tôi nhớ lại một số nội dung cũ ở trường Trung học của mình. Như bạn có thể đoán, chúng tôi đã có kết quả rất hỗn hợp trong năm đầu tiên.

Mỗi năm, tôi đều cải thiện kỹ năng huấn luyện của mình một chút, chủ yếu thông qua thử và sai. Đến năm 5, tôi cảm thấy mình khá có năng lực với tư cách là một huấn luyện viên nhưng đến lúc đó tôi cũng đủ hiểu biết để biết rằng các đội của tôi không được huấn luyện tốt như họ có thể. Tôi “biết đủ để biết tôi không biết”. Đó là con đường đã dẫn tôi đến việc nghiên cứu sâu rộng cũng như thử và sai đã dẫn tôi đến vị trí của ngày hôm nay. Bây giờ chúng tôi hiếm khi được huấn luyện, chúng tôi giữ lại hơn 95% trẻ em của mình và giành chiến thắng khoảng 94% các trò chơi của chúng tôi.

Huấn luyện viên bóng đá trẻ tiêu biểu

Vì vậy, chúng ta thường thấy các huấn luyện viên bóng đá trẻ đi vào mùa giải của họ chỉ với những kinh nghiệm mà họ có được khi còn là một cầu thủ Trung học để dựa vào. Một số có thể lên internet và thực hiện một số nghiên cứu nhỏ, một số có thể lập kế hoạch vài tuần trước khi bắt đầu hoặc đến phòng khám, nhưng hầu hết chỉ “canh cánh” và sau đó ngạc nhiên khi mùa của họ trở thành một thảm họa. . Các